Yến sào mini là gì? Công dụng và cách chưng yến cho trẻ em

Yến sào từ xưa đến nay được mọi người biết đến là một loại thực phẩm đắt đỏ. Và không phải ai cũng đủ điều kiện để sử dụng yến sào thường xuyên. Hiểu được , Yến sào Hoàng Gia Nha Trang đã cho ra mắt sản phẩm túi yến mini rất tiện lợi giá chỉ bằng 1 ly trà sữa, thích hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em và phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.

Dưới đây là những lợi ích và cách sử dụng yến mini tốt nhất dành cho các bé.

Mỗi set yến đã chia sẵn hàm lượng kèm nguyên liệu chưng như táo đỏ, hạt chia, đường phèn.

Công dụng của yến túi mini

  • Tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh vắt
  • Phát triển trí não giúp bé thông minh nhanh nhẹn
  • Kích thích tiêu hoá, khắc phục chứng biếng ăn
  • Tăng khả năng hấp thụ canxi giúp bé tăng chiều cao
  • Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng thải độc
  • Bổ sung vi chất thiếu hụt
túi Yến mini cao cấp

Đối tượng sử dụng yến túi mini

  • Trẻ từ 1 tuổi, đặc biệt là trẻ còi cọc, biếng ăn, suy dinh dưỡng, mới bệnh dậy. Đây là dòng tổ gãy nên rất phù hợp sử dụng cho trẻ em.
  • Liều lượng khuyên dùng của yến túi mini:
  • Mỗi túi yến đã được Yến Sào Hoàng Gia Nha Trang chia hàm lượng dùng phù hợp cho trẻ em
  • Trẻ em dưới 1 tuổi: thực phẩm tốt nhất vẫn là sữa mẹ, chưa nên sử dụng yến sào
  • Trẻ từ 1-3 tuổi: 1 túi/lần dùng – sử dụng cách ngày
  • Trẻ từ 4 – 10 tuổi: 1 túi/lần dung – sử dụng hằng ngày hoặc cách ngày
  • Trẻ em còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm lớn, cần hồi phục sau bệnh được khuyên dùng yến sào hàng ngày

Hướng dẫn cách chưng yến sào

Bước 1: Lấy viên yến ngâm trong nước, tầm 30 phút cho viên yến nở ra

Bước 2: Vớt viên yến ra, cho vào hũ chưng, bỏ thêm các nguyên liệu đi kèm, cho nước ngập yến, cho hũ vào nồi chưng cách thuỷ.

Riêng với táo tàu: nên hấp trước trong nồi cơm để mềm ra trước khi cho vào chưng.

Bước 3: Khoảng 15 phút, cho thêm đường phèn vào hũ chưng, sau 5 phút tắt bếp và thưởng thức

Lưu ý

    • Không cho quá nhiều nguyên liệu vào thố yến, ngoài đường phèn chỉ nên sử dụng thêm khoảng 1-2 nguyên liệu để chén yến đạt độ ngon nhất.
    • Không chưng quá lâu làm yến hoà tan hết trong nước.